Friday, September 5, 2008

ભરવા પુરી

સામગ્રીઃ

પોણો કપ અડદની દાળની પેસ્ટ, તેલ જરૂર પ્રમાણે, ૧ ચમચી વરીયાળી, ૧ ચમચી લાલ મરચું, ૧ ચમચી આદુ મરચાની

[caption id="attachment_195" align="alignright" width="250" caption="ભરવા પુરી"]àªàª°àªµàª¾ પુરી[/caption]

પેસ્ટ, મીઠું જરૂર પ્રમાણે, ૨ કપ ઘઉંનો લોટ, પા કપ રવો, મોણ માટે ઘી.

રીતઃ

સૌ પ્રથમ સ્ટફિંગ માટે પલાળેલી અડદની દાળને પાણી વગર જ ક્રશ કરી પેસ્ટ તૈયાર કરો. એક કઢાઈમાં અડધી ચમચી તેલ મૂકી, તેમાં આ પેસ્ટ ઉમેરી, તેમાં લાલ મરચું, આદુ-મરચાંની પેસ્ટ અને મીઠું ઉમેરી બરાબર મિક્સ કરો. ધીમા તાપે પેસ્ટને સાંતળો. થોડીવાર સાંતળી ઉતારી એક બાઉલમાં ઠરવા માટે અડદની પેસ્ટ મૂકી દો.

હવે કણક બાંધવા માટે ઘઉંનો લોટ લો. પા કપ રવાને અદધો કલાક પાણીમાં પલાળી રાખી, ત્યારબાદ ઘઉંના લોટમાં ઉમેરો. ઘીનું મોણ અને આવતું જતું મીઠું ઉમેરી પાણી વડે કણક બાંધો. કણકને ૫ થી ૧૦ મિનિટ રહેવા દો. તેમાંથી મોટી પુરી વણો. તૈયાર કરેલું સ્ટફિંગ તેમાં ભરી કવર કરી દો. થોડું અટામણ લઈ ફરી પુરી વણો. સ્ટફિંગમાં અડદની દાળને બદલે ચણાની દાળ પણ લઈ શકાય. પુરીને ગરમ તેલમાં તળી લો. પુરી ફુલે એ રીતે તળો.

Taken From : Divya Bhasker

No comments:

Post a Comment