Tuesday, September 9, 2008
વેજિટેબલ પરોઠાં
[caption id="attachment_208" align="alignright" width="300" caption="વેજિટેબલ પરોઠાં"][/caption]
સામગ્રી :
પાલકની ભાજી - ૫૦ ગ્રામ, વટાણા - ૫૦ ગ્રામ, લીલાં ચણા - ૫૦ ગ્રામ, આદું - નાનો ટુકડો, લીલા મરચાં - ૨ નંગ, અજમો - અડધી ચમચી, તલ - ૧ ચમચી, ચોખાનો લોટ - ૨ ચમચા, ચણાનો લોટ - ૧ ચમચો, ઘઉંનો લોટ - ૨૦૦ ગ્રામ, મીઠું - સ્વાદ મુજબ, તેલ - જરૂર પ્રમાણે
રીત :
પાલક, વટાણા, લીલા ચણા, આદું અને લીલાં મરચાંને ગ્રાઇન્ડ કરી પેસ્ટ બનાવી લો. આ પેસ્ટમાં અજમો, તલ અને મીઠું ભેળવો. હવે બધા લોટને મિકસ કરી તેમાં તેલનું મોણ નાખી પેસ્ટને લોટમાં સારી રીતે મિકસ કરી કણક બાંધો. પ્રમાણસર લૂઆ લઇ પરોઠાં વણી લોઢી પર બંને બાજુએ શેકી લો. આમલીની ચટણી સાથે આ પરોઠા ટેસ્ટી લાગે છે.
Subscribe to:
Post Comments (Atom)
No comments:
Post a Comment